เดินทอดน่อง เข้าตามตรอก ออกซอกซอยเมืองเชียงใหม่ กำกิ๋นเหนือ ลำแต้ๆ เน้อ...

tag: ร้านอาหารในเมือง เชียงใหม่ ร้านอาหารยอดนิยม เชียงใหม่
By The V.I.Puzzle Team | Updated on 20 ก.พ. 57

ปีฤดูหนาวนี้มาเยือน บรรยากาศหนาวสุดเลยที่เชียงใหม่ ยามเช้าและค่ำคืนกลางเมืองเชียงใหม่ก็หนาวเย็นมากสบายเช่นเดียวกับภูมิภาคอื่น แต่ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นเมืองท่ามกลางขุนเขา มีแม่น้ำปิงเป็นแม่น้ำสายหลักไหลผ่านกลางตัวเมือง บรรยากาศเลียบแม่น้ำเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกนานาชนิด จะเที่ยว จะกิน จะนอนก็สุดแสนสบาย มีที่พักหลากสไตล์ อาหารการกินก็แสนอร่อยและหาง่าย จึงไม่แปลกใจที่เชียงใหม่ยังคงฮอตฮิตติดอันดับในใจใครหลายๆ คนในทุกฤดู นั่งรถแดงชิวชิว แวะชิมอาหารพื้นเมืองล้านนา อาหารไทยในย่านชุมชนเก่าต่างๆ รอบตัวเมืองเชียงใหม่

ร้านอาหารคำดารา

หลากหลายเมนูอาหารพื้นเมืองล้านนา ไทยและยุโรป โดยเฉพาะเมนูพื้นเมืองที่สูตรสืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นของคุณยายคำใส วงศ์ธาดา ต้นตำหรับแกงฮังเลชั้นยอดที่ผู้มาเยือนต่างชื่นชอบ

ร้านอาหารคำดาราได้รับการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ด้วยเอกลักษณ์ในรสชาติอาหารที่คุณน้อย (เจ้าของกิจการ) บอกเล่าโดยเฉพาะ "แกงฮังเล" นั้นเป็นสูตรต้นตำหรับที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณยายคำใส ผู้เป็นมารดา ปัจจุบันมีเมนูแนะนำใหม่อย่าง "แกงฮังเลกุ้งแม่น้ำ".

คำดารา เดิมเป็นร้านอาหารพื้นเมืองทั่วๆ ไป ก้าวมาเป็นร้านอาหารยอดนิยม เชียงใหม่จนได้รับการรับรองและได้รับรางวัลการันตีจากหน่วยงานต่างของรัฐและเอกชน มีเมนูอาหารแนะนำ เช่น แกงฮังเลสูตรต้นตำรับของคุณยายคำใส, ต้มยำกุ้ง, ข้าวซอย, แกงคั่วขอยคม, ชุดคันโตก, ชุดออร์เดิฟเมืองเหนือ, เป็ดอี้เหลียงย่าง, เนื้อโคขุน, ขาหมูทอดเยอรมัน, ซี่โครงหมูย่างน้ำฝึ้ง ฯลฯ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเย็น ริมแม่น้ำปิง ดนตรีสดหรือคาราโอเกะ สถานที่จอดรถสะดวกสบาย รับจัดเลี้ยงในงานพิธีต่างๆ <<ชมภาพกิจรรม>>

สำหรับคอกาแฟ ทางร้านมีบาร์กาแฟทุกรสชาติไว้บริการ

 

comedara cuisine

นอกจากบริเวณสวนอาหารที่ติดริมน้ำปิงที่เพิ่งปรับปรุงต่อเติมหลังคาพร้อมรับหน้าฝน ยังมีส่วนแสดงภาพวาดหลากหลายสไตล์ (Art Gallery) จากศิลปินมากหน้าหลายตานำผลงานมาแสดง ส่วนนี้ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าติดถนน มีรายการทีวีและละครหลากหลายเรื่องมาใช้พื้นที่ส่วนนี้ในการถ่ายทำ อย่างรายการ "กลมกิ๊ก" "ตีท้ายครัว" และมีพื้นที่สนามสำหรับจัดเลี้ยง จัดกิจกรรมด้วยพื้นที่กว้างขวางสามารถรองรับแขกได้ประมาณ 100 คน พร้อมห้องรับรอง จัดประชุมสัมนาใหม่ตกแต่งสไตล์ล้านนา ลานจอดรถและระบบรักษาความปลอดภัย

ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ในทุกวันและโปรโมชั่นพิเศษสำหรับเทศกาลสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ปีใหม่เมือง สงกรานต์ วันลอยกระทง วันยี่เป๋งหรือทุกโอกาสสำคัญของท่าน พร้อมให้บริการจัดงานเลี้ยง งานแต่งงาน สัมมนา ฯลฯ

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Comedara@hotmail.com หรือ คลิกที่นี่

ร้าน "กินเส้น"

"กินเส้น" ตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บนถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง เยื้องประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เส้นทางผ่านไปยังสวนสัตว์เชียงใหม่ (Chiang Mai Zoo) ครูบาศรีวิชัย และดอยสุเทพ-ปุย ตามลำดับ

"กินเส้น" เป็นร้านอาหารที่เหมาะสมสำหรับคนรักการกินเส้นโดยเฉพาะ พบกับเมนูอาหารเส้นที่หลากหลายสไตล์ในแบบของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนเสิร์ฟพร้อมน้ำยาหลากรส ทั้งน้ำเงี้ยว น้ำยากระทิ น้ำยาป่า ใครที่ชอบทานเส้นๆ ไม่ควรพลาด บรรยากาศการตกแต่งร้านที่เป็นของตัวเอง โดดเด่นกับการตกแต่งด้วยกระดานดำที่เขียนข้อความรับรองจากลูกค้าที่แวะเข้าชิม ดูอบอุ่นเป็นเอกลักษณ์ของกินเส้น

kincen cuisine

ขอบคุณภาพประกอบ
>> fo-bai.exteen.com

ร้านข้าวซอยเสมอใจ

นอกถนนคนเดินกับหมีแพนด้าแล้ว ข้าวซอยเป็นของดีเมืองเชียงใหม่อีกอย่างที่ไม่ควรพลาด! ซึ่งถ้าให้เลือกข้าวซอย 1 ร้านในเมืองเชียงใหม่ คงหนีไม่พ้น ข้าวซอยเสมอใจ เพราะร้านนี้ถูกจัดว่าเป็นร้านข้าวซอยที่รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องที่สุด นักท่องเที่ยวต่างแวะมาที่ร้านตลอดกว่า 20 ปีที่ผ่านมาอย่างไม่ขาดสาย ยืนยันได้ว่าของเขาดีจริง
เมนูแนะนำ: ข้าวซอยไก่ ข้าวซอยเนื้อ หมูสะเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยวหมู
เวลาเปิด: ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
พิกัด: ร้านนี้อยู่ติดกับวัดฟ้าฮ่าม ถ.เจริญราษฏร์ โทร. 053-242928 หากเกินทางมาไม่ถูกสามารถบอกรถแท็กซี่ รถแดงให้พามาก็ได้นะครับ ง่ายกว่ากันเยอะเลย

ร้านถึงเชียงใหม่ (ฮ้านถึงเจียงใหม่)

ร้านนี้ตกแต่งบรรยากาศสไตล์เก่าๆ ไม้ๆ ให้ความรู้สึกย้อนยุค เมนูหลักๆ จะเป็นอาหารเหนือจำพวกน้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว ไข่เจียวกรอบ ข้าวเหนียวทั่วไป แต่เมนูแปลกๆ น่าทานก็มีเช่นกัน เช่น ซาโยเต้ผัดไข่ราดข้าว ฟักทองผัดไข่
เปิดบริการ: 09.00 – 22.00 น.
พิกัด: โครงการลานละมุน ซอยวัดป่าแดง ถ.สุเทพ (หลัง มช.)

ร้านข้าวต้มย้ง

เป็นร้านข้าวต้มที่ขึ้นอีกร้านหนึ่งในเมืองเชียงใหม่ เมนูข้าวต้มข้าวสวยเสิร์ฟพร้อมกับเมนูกับข้าวอย่าง ต้มยำปลาช่อนน้ำใส จับฉ่าย พะโล้ ผัดผักบุ้งไฟแดง ยำไข่เค็ม ฯลฯ อยู่ตรงสามแยกต้นพยอมพอดี สถานที่จอดรถไม่ค่อยสะดวกนักและสาขา 2 เปิดให้บิรการที่บริเวณถนนเชียงใหม่ – แม่โจ้ ย่านหน้าม.แม่โจ้
เปิดบริการเวลา 17.00  - 02.00 น.